GIA TÍN Computer Laptop cu Da Nang
8 10 138

Hướng dẫn một số cách chọn mua Máy in giá rẻ lại phù hợp với nhu cầu sử dụng


CHỌN MUA MÁY IN GIÁ RẺ LẠI PHÙ HỢP NHU CẦU SỬ DỤNG

Chọn mua Máy in giá rẻ lại phù hợp với nhu cầu sử dụng không phải là một chuyện quá khó, sau đây, chúng tôi - GIA TÍN Computer xin đưa ra một số gợi ý cho các bạn về vấn đề này:


In văn bản 

Trước tiên, bạn cần tính đến số lượng trang in hàng ngày, nếu tầm 15 trang trở lên và in chỉ màu đen, không chần chừ gì nữa, chọn ngay loại máy in Laser đơn sắc. Loại này có tốc độ in nhanh, rõ nét và tiết kiệm mực.
 Giá của máy in loại này thấp nhất tầm 1.600.000đ (Samsung ML 1640, Epson 6200L) hoặc loại từ 1,7 – 2 triệu đồng (Canon 2900, Samsung ML2012, HP 1018)
May in gia re tai Da Nang
Samsung ML1640

Nếu muốn tốc độ và rõ nét hơn nữa, bạn hãy tìm mua Máy in đến mức 3 triệu đồng.

Thay mực chính hãng cho loại máy này, bạn mất tầm 800.000 đồng, nếu bạn thay mực thì giá tầm 80.000đ – 100.000đ cho mỗi lần thực hiện

Máy in laser đơn sắc vẫn là sự lựa chọn tốt nhất cho những trường hợp in văn bản không thường xuyên, vài ngày hoặc vài tuần in một lần. Vì đầu phun mực của máy in loại này không bị khô và nghẹt sau những ngày không in như ở máy in phun. 

Nếu bạn in hàng ngày nhưng số lượng trang in lại ít, cũng không cần quan tâm độ sắc nét, bạn nên lưu tâm đến loại máy in phun. Chủ yếu hiện nay đều là loại in phun màu với 2 hộp mực đen và màu; hoặc 4 hộp mực (1 đen và 3 màu)

Đối với trường hợp cần in hàng ngày nhưng số lượng trang in không nhiều và không cần trang in sắc nét, bạn có thể sắm máy in phun để dùng.

Giá loại máy in này thấp hơn so với máy in Laser đơn sắc ở trên, đồng thời giá mực in phun rẻ hơn rất nhiều so với mực in laser, từ 120.000 - 460.000 đồng một hộp và chỉ cần thay hộp mực đã hết. Một số loại máy in phun có thể hoạt động khi trong máy chỉ có hộp mực đen hoặc màu.

 Trong số các dòng máy in phun đang bán ở thị trường Việt Nam, loại máy in HP 910 (1,5 triệu đồng) là có mực chính hãng rẻ nhất (120.000 đồng một hộp), đây là loại máy in phun rẻ tiền mà hãng HP kỳ vọng người tiêu dùng luôn chọn mực in chính hãng có giá ngang ngửa với mực bơm lại. 

Ngoài in văn bản đơn sắc, bạn có thể dùng máy in phun màu để in văn bản màu trên giấy in thường hoặc in hình trên giấy bóng, nhưng để hình in ra đạt chất lượng bạn phải dùng loại máy in phun có độ phân giải cao (từ 1200 dpi) và dùng đúng loại giấy dành riêng cho việc in hình. 

Máy in phun tốn mực hơn so với máy in laser, lượng mực trong các hộp mực sẽ vơi dần đi sau mỗi lần tắt và mở lại máy in. Mặc dù chỉ in văn bản trắng đen nhưng hộp mực màu vẫn bị cạn dần vì nó vẫn phun khi hộp mực đen bắt đầu phun. Do vậy, chi phí cho máy in phun thường cao hơn máy in laser nếu xét về lâu dài.

In hình 

Muốn hình in ra sắc nét hơn nữa và tiết kiệm chi phí, bạn hãy dùng máy in laser màu thay cho máy in phun màu.

 Giá của loại máy in này tầm từ 6,3 – 10 triệu.

 Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có 6 loại máy in laser màu của 5 nhãn hiệu Canon, HP, OKI, Epson, Brother. Do có trang bị bộ xử lý và bộ nhớ nạp dữ liệu lớn (có thể gắn thêm RAM để tăng dung lượng bộ nhớ) nên thời gian in hình nhanh hơn so với máy in phun màu, mặc dù đang in ở độ phân giải bằng hoặc cao hơn. 

Nếu nhu cần in trang màu với số lượng lớn nhưng bạn không đủ điều kiện đầu tư để mua máy in laser màu, bạn hãy chọn mua loại máy in phun có thể gắn hệ thống mực in phun liên tục ở bên ngoài (một số dòng máy in của Epson, HP). Khi dùng cách này, chất lượng trang in đương nhiên sẽ không bằng mực chính hãng nhưng giá thành mỗi trang in giảm đi rất nhiều, đồng thời không phải mất nhiều thời gian bơm mực, chỉ cần đổ mực vào lọ mực.

In hóa đơn, in giấy cuộn 

Để làm việc này, bạn phải trang bị máy in kim (dot matrix).

Hiện nay, giá của loại máy in kim khoảng từ 3 triệu đồng nhưng về mực thay thế thì khá rẻ.
Tùy vào số lượng liên của hóa đơn, bạn hỏi nơi bán và chọn loại thích hợp, hiện nay chỉ có 2 nhãn hiệu: Epson (dòng LQ) và OKI. Để in giấy cuộn tròn (các siêu thị thường dùng để in hóa đơn thu tiền) hoặc giấy liên tục (các ngân hàng thường dùng để lập phiếu thu), bạn chọn loại in ít liên. 

Các máy in kim thường có độ bền rất cao nhưng vì độ sắc nét không cao, mất nhiều thời gian chờ và phát ra tiếng ồn lớn khi in nên chúng chỉ sử dụng riêng trong công việc này. 

Lựa chọn tiết kiệm 

Nếu mua máy in dùng cho nhiều máy tính có nối mạng LAN, bạn nên tham khảo giá của các loại máy in có cổng LAN. Có thể bạn sẽ tốn thêm một khoản tiền nữa nhưng loại máy in này sẽ giúp bạn dễ dàng thiết lập máy in dùng chung cho các máy tính khác. Còn nếu dùng máy in thường, bạn sẽ mua thêm hộp cắm cáp chia sẻ máy in, hoặc chia sẻ máy in từ một máy tính mở thường trực, hoặc mua thiết bị Print Server để kết nối máy in vào mạng LAN. 

Đối với nhu cầu cần dùng máy scan, fax, photocopy, bạn có thể chọn mua máy in đa chức năng (all in one) để giảm chi phí mua các máy khác. 

Trước khi quyết định mua máy in phun, laser bạn cần xem hoặc hỏi ngay mực thay thế để cân nhắc. Hoặc hỏi loại máy in có mực chính hãng thay thế rẻ nhất. Sau đó hỏi kỹ các nơi nạp mực về khả năng dùng mực bơm lại của loại máy in định chọn rồi đưa ra quyết định cuối cùng.

Nếu bạn có nhu cầu mua Máy in giá rẻ, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đặt mua hoặc đến trực tiếp để mua hàng tại Công ty GIA TÍN. Nếu đặt mua, chúng tôi sẽ cử nhân viên giao hàng tận nơi và cài đặt, hướng dẫn sử dụng tận tình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Phản hồi, thảo luận cùng GIA TÍN Computer nào :)